70 công chức và đối tượng kinh doanh được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm

04:05, 24/05/2018

(LĐ online) - Sáng ngày 24/5, tại Đà Lạt, Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công thương phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thương mại tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho gần 70 đại biểu là công chức quản lý nhà nước và đối tượng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

(LĐ online) - Sáng ngày 24/5, tại Đà Lạt, Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công thương phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thương mại tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho gần 70 đại biểu là công chức quản lý nhà nước và đối tượng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
 
Toàn cảnh buổi tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm
Toàn cảnh buổi tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm
Các đại biểu tham dự đã được cung cấp những kiến thức căn bản, tầm quan trọng của thực phẩm an toàn đối với sức khỏe con người. Những mối nguy hại gây ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm như mối nguy hóa học, mối nguy sinh học, mối nguy vật lý.. ; các biện pháp để bảo đảm an toàn thực phẩm, phương pháp quản lý chất lượng theo chuỗi dựa trên phân tích nguy cơ và truy xuất nguồn gốc; cách kiểm soát an toàn thực phẩm “từ trang trại đến bàn ăn”; xây dựng thương hiệu với vấn đề an toàn thực phẩm… Ngoài ra, các đại biểu còn được phổ biến các chính sách và văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương đến các cơ sở kinh doanh thực phẩm.
 
Mục tiêu là hướng đến xây dựng một môi trường cộng đồng đảm bảo an toàn về thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, nhất là trên địa bàn thành phố Đà Lạt – nơi đón lượng du khách rất lớn hàng năm thì vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm là hết sức cần thiết. 
 
Nguyệt Thu – Diễm Thương