Kinh tế
Ðạ Tẻh: ''Bước chuyển'' sau nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội
Sau 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, với sự quyết tâm, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, huyện Đạ Tẻh đã lựa chọn những vấn đề trọng tâm, trọng điểm phù hợp với thực tiễn của địa phương và thực hiện các chỉ tiêu với nhiều kết quả khởi sắc.
Xây dựng tiêu chí chất lượng các sản phẩm mở rộng cấp nhãn hiệu ''Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành''
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng vừa xây dựng tiêu chí chất lượng sản phẩm nông sản mở rộng mang nhãn hiệu Chứng nhận “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.
5 chương trình hợp tác phát triển nông nghiệp và nông thôn giữa TP Hồ Chí Minh với tỉnh Lâm Đồng
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng vừa đề xuất 5 chương trình hợp tác phát triển nông nghiệp và nông thôn với TP Hồ Chí Minh trong năm 2023. 
Mưa kéo dài, nhiều loại rau tăng giá
(LĐ online) - Do mưa kéo dài trong những ngày qua đã khiến nhiều loại rau, củ tại TP Đà Lạt và các vùng phụ cận tăng cao.
Nhiều làng nghề ươm tơ, dệt lụa chưa có hệ thống xử lý nước thải
Theo ngành chức năng, toàn tỉnh hiện nay có 32 làng nghề, trong đó có 27 làng nghề thủ công đan lát, trồng nấm, dệt thổ cẩm… và 5 làng nghề trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt lụa.
Xuất khẩu đạt 431 triệu USD
Thông tin từ Sở Công thương Lâm Đồng cho biết, giá trị xuất khẩu toàn tỉnh 6 tháng đầu năm ước đạt 431,27 triệu USD, giảm 1,2% so với cùng kỳ năm trước và đạt 46,42% kế hoạch năm 2023
Hỗ trợ 3.000 hộ nông dân sản xuất cà phê không gây mất rừng
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng, Dự án Nông lâm kết hợp và tăng cường chất lượng rừng ở tỉnh Lâm Đồng (Dự án Café - REDD) đã và đang hỗ trợ 3.000 hộ nông dân tại huyện Lạc Dương sản xuất cà phê bền vững, truy xuất nguồn gốc không gây mất rừng. 
Độc lạ bí
(LĐ online) - Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về một loại bí khi luộc chín có thể kéo thành như sợi mì, làm nhiều người thích thú, tìm mua. Loại quả này được trồng tại HTX Vườn Nhà Đà Lạt, tại thôn Xuân Thành, xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt. ​​​​​​​
Cát Tiên: Kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện Đề án Phát triển chăn nuôi bò sữa
(LĐ online) - Ngày 31/5, lãnh đạo UBND huyện Cát Tiên đã đi kiểm tra tình hình phát triển chăn nuôi bò sữa của các hộ nông dân; đồng thời, đốc thúc công tác chuẩn bị để triển khai để nhập lứa bò sữa giống đợt 2 về địa phương. 
Giải pháp giảm 80% thuốc BVTV trên cây trồng
Với giải pháp sử dụng thiên địch tiêu diệt côn trùng và các loại sâu bệnh gây hại, Công ty TNHH Dalat Hasfarm đã giúp người sản xuất hàng năm giảm đến 80% lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trên nhiều đối tượng cây trồng, nhất là các loại rau, hoa, cây ăn trái trên địa bàn, góp phần bảo vệ môi trường bền vững, tạo ra sản phẩm an toàn đối với người tiêu dùng.