Khai mạc Hội chợ - Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu, hàng thủ công mỹ nghệ tỉnh Lâm Đồng

09:12, 18/12/2020

(LĐ online) - Tối ngày 18/12/2020, Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu, hàng thủ công mỹ nghệ tỉnh Lâm Đồng đã khai mạc...

(LĐ online) - Tối ngày 18/12/2020, Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu, hàng thủ công mỹ nghệ tỉnh Lâm Đồng đã khai mạc. Ông Võ Ngọc Hiệp - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đông đảo lãnh đạo địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã tham dự.
 
Cắt băng khai mạc Hội chợ
Cắt băng khai mạc Hội chợ
 
Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biều, hàng thủ công mỹ nghệ tỉnh Lâm Đồng năm 2020 thu hút 250 gian hàng của 30 tỉnh, thành phố của cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Sẩn phẩm tham gia Hội chợ - Triển lãm là sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu, hàng thủ công mỹ nghệ đặc trưng của các vùng miền. Ngoài những sản phẩm CN-TTCN của các tỉnh, hội chợ lần này thu hút sản phẩm tham gia có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Các đơn vị sản xuất và cung ứng là những đơn vị đã có thương hiệu, sản phẩm được xác nhận kiểm soát an toàn, được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường. Bên cạnh đó, Hội chợ - Triển lãm còn trưng bày, giới thiệu và cung ứng các sản phẩm phục vụ sản xuất có chất lượng và giá trị ứng dụng cao của các doanh nghiệp, đơn vị uy tín trong nước. 
 
Giới thiệu tơ lụa Bảo Lộc
Giới thiệu tơ lụa Bảo Lộc
 
Tham gia Hội chợ - Triển lãm lần này, Nhân dân và du khách có cơ hội tìm hiểu, tham quan, mua sắm các sản phẩm đặc trưng thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng, các sản phẩm đạt chứng nhận nhãn hiệu Đà Lạt kết tinh kì diệu từ đất lành như rau, hoa, mắc ca…Đặc biệt, Hội chợ có sản phẩm chế biến cà phê rang xay nguyên chất, là một trong những sản phẩm chủ lực của Lâm Đồng được Bộ Công thương, Cục Công Thương địa phương chọn trong 05 tỉnh Tây Nguyên để hỗ trợ đề án Khuyến công quốc gia điểm.
 
Tham quan một số gian hàng OCOP
Tham quan một số gian hàng OCOP
 
Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chào mừng các doanh nghiệp cũng như đông đảo Nhân dân, người tiêu dùng tham gia Hội chợ. Ông khẳng định, đây là một dịp giới thiệu sản phẩm, kích cầu tiêu thụ nội địa đồng thời là dịp giao thương kết nối cung cầu, tạo điều kiện cho các hợp tác xã, cơ sở sản xuất tiếp cận với nhà phân phối, giới thiệu hàng hóa, sản phẩm có chất lượng tới đông đảo người tiêu dùng.
 
Hội chợ - Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biều, hàng thủ công mỹ nghệ tỉnh Lâm Đồng năm 2020 diễn ra tại Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt. Thời gian Hội chợ từ ngày 18 đến 24/12/2020, người tiêu dùng ra vào tự do.
 
DIỆP QUỲNH