Người dân Đạ Tẻh trồng hơn gần 200 hecta dưa hấu bán tết

12:12, 30/12/2022
(LĐ online) - Cũng như những năm trước, để cung ứng nguồn hàng cho thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân huyện Đạ Tẻh đã xuống giống gần 200 hecta dưa hấu.
 
Người dân huyện Đạ Tẻh đang trồng gần 200 hecta dưa hấu để bán tết
Người dân huyện Đạ Tẻh đang trồng gần 200 hecta dưa hấu để bán tết
 
Theo ông Phạm Xuân Tiện – Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đạ Tẻh: Vụ dưa hấu năm nay chủ yếu được trồng tại thị trấn Đạ Tẻh và các xã An Nhơn, Quốc Oai, Đạ Kho. Riêng thị trấn Đạ Tẻh có diện tích dưa hấu lớn nhất huyện với hơn 100 hecta.
 
Qua khảo sát cho thấy, ngoài các giống dưa hấu thuần chủng thế mạnh như giống dưa tròn to, dưa hấu Hắc mĩ nhân thì nhiều người dân Đạ Tẻh còn đầu tư trồng giống dưa hấu ruột đỏ không hạt để bán tết. Đến hiện tại, hầu hết các diện tích dưa hấu trên địa bàn huyện Đạ Tẻh đều phát triển tốt. Người dân địa phương đã tập trung lựa chọn những trái dưa hấu đảm bảo về kích thước, chất lượng để chăm sóc kịp thu hoạch bán tết.
 
Trung bình, mỗi sào dưa hấu trồng bán tết được người dân đầu tư từ 3,5 – 4 triệu đồng và sản lượng thu hoạt đạt từ 4 – 4,5 tấn.
 
Được biết, trong vụ dưa hấu Tết Nhâm Dần 2022, dưa hấu được thương lái thu mua tại chân ruộng với giá từ 8 – 10 ngàn đồng/kg. 
 
KHÁNH PHÚC