Chính quyền đồng hành, gắn bó, chia sẻ

Cập nhật lúc 14:00, Thứ Tư, 10/08/2022 (GMT+7)
(LĐ online) - “Chính quyền đồng hành, gắn bó, chia sẻ” là lời khẳng định của ông Sử Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương tại lễ khai trương mô hình Cà phê doanh nhân được tổ chức ngày 9/8/2022. 
 
Một góc cà phê doanh nhân
Một góc cà phê doanh nhân
 
Cà phê Doanh nhân do Chi hội Doanh nghiệp huyện Lạc Dương tổ chức là mô hình cà phê doanh nhân đầu tiên trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, khẳng định sự quyết tâm, cầu thị và mong muốn phát triển trên vùng đất Lạc Dương của cộng đồng doanh nghiệp huyện.
 
Toạ lạc ở tầng 2 toà nhà trưng bày sản phẩm OCOP và Văn phòng Chi hội Doanh nghiệp huyện Lạc Dương, tại địa chỉ 132 Lang Biang (thị trấn Lạc Dương), mô hình Cà phê doanh nhân chính thức hoạt động. 
 
Ký kết hợp tác giữa Câu lạc bộ OCOP và Chi hội Doanh nghiệp huyện Lạc Dương
Ký kết hợp tác giữa Câu lạc bộ OCOP và Chi hội Doanh nghiệp huyện Lạc Dương
 
Ông Nguyễn Phục Quốc - Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp huyện Lạc Dương bày tỏ mong muốn Cà phê doanh nhân luôn được sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp, hội viên; để giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình điều hành sản xuất, kinh doanh; chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, cũng như hiến kế để địa phương phát triển… 
 
Đồng thời, Cà phê doanh nhân cũng rất mong luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của lãnh đạo địa phương và các cơ quan, đơn vị có liên quan, để Cà phê doanh nhân hoạt động thực sự hiệu quả; các ý kiến, kiến nghị, cũng như những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp sẽ được tháo gỡ kịp thời, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển.
 
Trước ngày ra mắt, không gian Cà phê doanh nhân đã được Chi hội Doanh nghiệp huyện Lạc Dương phối hợp với Câu lạc bộ OCOP đón tiếp đoàn công tác của thành phố Yachiyo - Nhật Bản đến tham quan, trải nghiệm các sản phẩm đặc trưng của huyện và trao đổi kế hoạch hợp tác trong thời gian sắp tới giữa doanh nghiệp 2 bên. Buổi đón tiếp tạo được ấn tượng rất tốt từ những người bạn Nhật Bản và sự khen ngợi của lãnh đạo địa phương. 
 
Đây chính là động lực, là nguồn động viên to lớn để Cà phê doanh nhân Lạc Dương không ngừng đổi mới, sáng tạo; thực sự trở thành sân chơi bổ ích, mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp hội viên; là diễn đàn kết nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và chính quyền.
 
Ký kết hợp tác giữa Chi hội Doanh nghiệp huyện Lạc Dương và Chi hội Lữ hành Lâm Đồng
Ký kết hợp tác giữa Chi hội Doanh nghiệp huyện Lạc Dương và Chi hội Lữ hành Lâm Đồng
 
Phát biểu chào mừng tại buổi lễ ra mắt, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương Sử Thanh Hoài khẳng định: Trên tinh thần “Chính quyền đồng hành, gắn bó, chia sẻ” cùng cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân, Huyện uỷ, UBND huyện Lạc Dương rất đồng tình, ủng hộ việc Chi hội Doanh nghiệp huyện thành lập không gian Cà phê doanh nhân tại Văn phòng Chi hội, để tạo sự gắn kết, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình điều hành sản xuất, kinh doanh, cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư… giữa doanh nghiệp hội viên và đối tác. 
 
Lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan sẽ đồng hành cùng Chi hội Doanh nghiệp tại các buổi Cà phê doanh nhân để trực tiếp lắng nghe những chia sẻ về tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp. Những ý kiến phản hồi, góp ý, hiến kế của doanh nghiệp sẽ là nguồn tư liệu quan trọng để huyện có cơ sở nghiên cứu, tìm kiếm những giải pháp hiệu quả hơn, thiết thực hơn và từng bước tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 
Cộng đồng doanh nghiệp Lạc Dương chung tay vì sự phát triển
Cộng đồng doanh nghiệp Lạc Dương chung tay vì sự phát triển
 
Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cũng là người khởi xướng Câu lạc bộ OCOP huyện Lạc Dương. Ông Trương Bình Nguyên - Chủ nhiệm Câu lạc bộ OCOP, cho biết: Câu lạc bộ OCOP là nơi hội viên kết nối, chia sẻ thông tin, phối hợp tổ chức các sự kiện, các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, tìm kiếm thị trường đầu ra cho sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương.
 
Tại Trung tâm trưng bày sản phẩm OCOP và Văn phòng Chi hội Doanh nghiệp huyện Lạc Dương đã có nhiều hoạt động kết nối, hợp tác với các đơn vị trong và ngoài huyện cũng như với cơ quan truyền thông. Cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Lạc Dương đều mong muốn hoạt động sản xuất kinh doanh của mình cũng là phát huy thế mạnh địa phương, đạt được nhiều thành quả đóng góp và sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.
 
LÊ HOA
,