Lạc Dương có 12 sản phẩm OCOP giai đoạn 2019 - 2020

05:12, 18/12/2020

(LĐ online) - Ngày 18/12, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lạc Dương cho biết: Năm 2020, huyện Lạc Dương có thêm 3 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP...

(LĐ online) - Ngày 18/12, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lạc Dương cho biết: Năm 2020, huyện Lạc Dương có thêm 3 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP. Hiện, địa phương có 12 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP giai đoạn 2019 - 2020.
 
Trao chứng nhận sản phẩm OCOP của huyện Lạc Dương
Trao chứng nhận sản phẩm OCOP của huyện Lạc Dương
 
Theo đó, năm 2019 có 9 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP, gồm 6 sản phẩm của Công ty TNHH Langbian.F Dâu rừng: Rượu vang phúc bồn tử đỏ, Rượu vang phúc bồn tử đen, Nước cốt phúc bồn tử đỏ, Nước cốt phúc bồn tử đen, Mứt phúc bồn tử đỏ, Mứt phúc bồn tử đen đều đạt 4 sao; 3 sản phẩm đạt 3 sao: Rau xà lách thủy canh của Công ty TNHH Trang trại Trường Phúc, Cà phê (Chappi Mountains Coffee) của Công ty TNHH Daisy International và Nấm hương Langbiang của Công ty cổ phần Nguyên Long. 
 
Năm 2020, có thêm 3 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP gồm: Chappi Mountains Coffee (nâng cấp từ 3 sao lên 4 sao) của Công ty TNHH Daisy International, Nấm hương ăn liền (4 sao) của Công ty cổ phần Nguyên Long, Cà phê Arabica vàng (3 sao) của Hộ kinh doanh Yũ M’Nang. 3 sản phẩm này huyện đã tổ chức bình xét và đã chuyển hồ sơ cho UBND tỉnh công nhận 3 hoặc 5 sao.
 
Ông Hoàng Xuân Hải - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lạc Dương cho biết: “Sản phẩm OCOP được khách hàng đón nhận, đây là điều kiện để thúc đẩy phát triển những mặt hàng nông sản của địa phương. Trong năm 2021, huyện sẽ tiếp tục rà soát các sản phẩm là thế mạnh khác như Cà phê Chapi, rượu làng Cù Lần, cá tầm LangBian; nếu xây dựng được nhãn hiệu Hoa hồng LangBian thì sẽ đưa vào sản phẩm OCOP”. 
 
T.HƯƠNG - S.TRÀ