Ra mắt Chi hội Doanh nghiệp TP Bảo Lộc

Cập nhật lúc 15:03, Thứ Ba, 21/07/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 21/7, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng TP Bảo Lộc tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Chi hội Doanh nghiệp TP Bảo Lộc; đồng thời, tổ chức gặp gỡ giao lưu, tọa đàm với các doanh nghiệp trên địa bàn TP. 
 
Ông Đinh Minh Quý – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại buổi lễ
Ông Đinh Minh Quý - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại buổi lễ
 
Phát huy những điều kiện thuận lợi sẵn có, từ năm 2016 đến nay, Bảo Lộc đạt tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm từ 9,5 - 10,5%. Đến tháng 6/2020, trên địa bàn TP có 1.709 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh và 115 nhà đầu tư đăng ký hoạt động trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, 389 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp; 201 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, tư vấn thiết kế; 1.057 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ và 62 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Ngoài ra, Bảo Lộc còn có 350 chí nhánh văn phòng đại diện kinh doanh, hơn 6.300 hộ kinh doanh cá thể và 38 hợp tác xã. 
 
Đồng chí Nguyễn Văn Triệu - Bí thư Thành ủy Bảo Lộc và Đoàn Kim Đình - Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc tặng hoa chúc mừng Chi hội Doanh nghiệp TP Bảo Lộc
Đồng chí Nguyễn Văn Triệu - Bí thư Thành ủy Bảo Lộc và Đoàn Kim Đình - Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc tặng hoa chúc mừng Chi hội Doanh nghiệp TP Bảo Lộc

 

Lãnh đạo TP Bảo Lộc và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng tặng hoa chúc mừng các thành viên trong Ban Chấp hành Chi hội Doanh nghiệp Bảo Lộc
Lãnh đạo TP Bảo Lộc và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng tặng hoa chúc mừng các thành viên trong Ban Chấp hành Chi hội Doanh nghiệp Bảo Lộc
 
Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid - 19, nhưng giá trị của ngành công nghiệp trên địa bàn vẫn đạt được nhiều kết quả nổi bật. Cụ thể, giá trị của toàn ngành đạt hơn 1.886 tỷ đồng, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2019; tổng kim ngạch xuất khẩu trong 6 tháng đạt hơn 121 triệu USD.
 
Tại buổi lễ, ông Đinh Minh Quý - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã công bố quyết định thành lập Chi hội Doanh nghiệp TP Bảo Lộc; đồng thời, công bố các quyết định về cơ cấu, tổ chức hoạt động của Chi hội Doanh nghiệp TP Bảo Lộc. Chi hội Doanh nghiệp TP Bảo Lộc có 122 doanh nghiệp là hội viên chính thức tham gia sinh hoạt. Ban Chấp hành của Chi hội có 16 người và ông Trần Việt được được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp TP Bảo Lộc.
 
Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Đoàn Kim Đình - Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc, khẳng định: Việc thành lập Chi hội Doanh nghiệp là cơ hội để các doanh nghiệp liên kết với nhau tạo mối quan hệ thân thiện, giao lưu, hợp tác trong sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, Chi hội là cầu nối giữa doanh nhân và chính quyền để cùng chia sẻ những khó khăn, thách thức và phát huy những thế mạnh sẵn có giúp các doanh nhân hiến kế đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương để xây dựng Bảo Lộc phát triển nhanh và bền vững.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Triệu – Bí thư Thành ủy Bảo Lộc phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Nguyễn Văn Triệu – Bí thư Thành ủy Bảo Lộc phát biểu tại buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Triệu - Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp vào sự phát triển chung của Bảo Lộc trong suốt thời gian qua. Theo đó, số doanh nghiệp đăng ký đầu tư, sản xuất kinh doanh vào Bảo Lộc không ngừng tăng lên. Qua đó, giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động và mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân địa phương. 
 
Bí thư Thành ủy Bảo Lộc nhấn mạnh trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động đã, đang gây ra nhiều khó khăn, thách thức cho các doanh nghiệp. Song cũng tạo không ít thời cơ để các doanh nhân phát huy vai trò, chủ động, sáng tạo đưa doanh nghiệp vượt qua khó khăn phát triển lên một tầm cao mới. 
 
Bí thư Thành ủy Bảo Lộc Nguyễn Văn Triệu kỳ vọng, việc thành lập Chi hội Doanh nghiệp sẽ tạo cơ hội để các doanh nghiệp, doanh nhân chung tay xây dựng hình ảnh với khát vọng làm giàu, nêu cao đạo đức kinh doanh và cạnh tranh lành mạnh; đồng thời, chấp hành tốt các chủ trưởng, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tôn trọng và có trách nhiệm chăm lo, bảo vệ các quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho người lao động; tích cực tham gia đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội, giảm nghèo nghèo tại địa phương… Chi hội Doanh nghiệp Bảo Lộc nói chung và các doanh nghiệp nói riêng phải đoàn kết để cùng tham gia vào chuỗi sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế. 
 
Đồng chí Nguyễn Văn Triệu - Bí thư Thành ủy Bảo Lộc khẳng định: Doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng to lớn vào sự phát triển chung của địa phương. Vì vậy, Đảng bộ, chính quyền địa phương sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư phát triển. Qua đó, tạo ra môi trường sản xuất bình đẳng, trong sáng cùng chung tay xây dựng Bảo Lộc trở thành thành phố thông minh trong thời gian tới.
 

 

Đại diện các doanh nghiệp đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp xây dựng Chi hội Doanh nghiệp Bảo Lộc ngày càng vững mạnh
Đại diện các doanh nghiệp đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp xây dựng Chi hội Doanh nghiệp Bảo Lộc ngày càng vững mạnh
 
Dịp này, đại diện các doanh nghiệp cũng đã có nhiều chia sẻ, đóng góp và đề xuất các giải pháp quan trọng để xây dựng Chi hội Doanh nghiệp TP Bảo Lộc ngày càng phát triển vững mạnh. Qua đó, trở thành địa chỉ tin cậy và là cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền; đồng thời, tập trung bàn thảo về các kế hoạch, giải pháp để tổ chức thành công lễ hội khinh khí cầu - lụa tơ tằm vào cuối năm 2020 nhân dịp kỷ niệm 10 năm Bảo Lộc được công nhận thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đồng. Trong đó, chú trọng đến các dịch vụ lưu trú, ăn uống và các dịch vụ vui chơi, giải trí nhằm quảng bá hình ảnh Bảo Lộc tới du khách trong nước và quốc tế.
 
KHÁNH PHÚC
,