Hội nghị xúc tiến thương mại và kết nối giao thương Lâm Đồng - Cà Mau

Cập nhật lúc 13:40, Thứ Tư, 24/06/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 24/6, tại Cà Mau, tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Cà Mau phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng và doanh nghiệp tỉnh Cà Mau. Đại diện cơ quan quản lý Nhà nước tỉnh Lâm Đồng có ông Dương Quốc Anh – Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch (TTXTĐTTM&DL) tỉnh Lâm Đồng và ông Bùi Thế - Phó Giám đốc Sở Công thương Lâm Đồng.
 
Hội nghị thu hút hơn 50 doanh nghiệp đến từ hai địa phương
Hội nghị thu hút hơn 60 doanh nghiệp đến từ hai địa phương
 
Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, ông Dương Quốc Anh - Giám đốc TTXTĐTTM&DL tỉnh Lâm Đồng giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng và các chính sách hỗ trợ đầu tư, hỗ trợ khởi nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp… Ông cũng khẳng định, với phương châm “Nhà nước đồng hành cùng doanh nghiệp”, các doanh nghiệp có chất lượng của tỉnh Lâm Đồng có cơ hội giới thiệu - quảng bá và tiêu thụ sản phẩm tại Cà Mau, cũng như các doanh nghiệp uy tín của tỉnh Cà Mau được giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm tại Lâm Đồng. Năm 2017, tỉnh Lâm Đồng được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận thương hiệu và quyền sử dụng nhãn hiệu “Đà Lạt – kết tinh kỳ diệu từ đất lành” cho 4 sản phẩm Rau, Hoa, Cà phê Arabica và Du lịch canh nông, với mong muốn giúp người tiêu dùng trong và ngoài nước nhận diện các sản phẩm được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu, tránh nhầm lẫn với các sản phẩm cùng loại khác.
 
Theo bà Trương Hà Phương Anh - Phó Giám đốc TTXTĐT và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau: Hội nghị được tổ chức nhằm kết nối cung cầu hàng hóa giữa hai tỉnh và cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp hai tỉnh Lâm Đồng và Cà Mau. Mặc dù ở xa các trung tâm kinh tế lớn, nhưng hoạt động thương mại của Cà Mau rất sôi động với 8 siêu thị, hơn 100 cửa hàng tiện lợi và chợ. Có đường bờ biển dài và ngư trường thuận lợi, tôm là sản phẩm có lợi thế của tỉnh Cà Mau với nhiều đơn hàng xuất khẩu; ngoài ra, còn có cua biển, chuối, lúa chất lượng cao... Cà Mau còn có lợi thế về rừng ngập mặn để phát triển ngành hàng gỗ… Mong muốn của cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Cà Mau là doanh nghiệp 2 tỉnh tìm hiểu, trao đổi thông tin, tìm cơ hội liên kết giao thương, buôn bán hàng hóa và tiêu thụ sản phẩm…
 
Tại Hội nghị, các doanh nghiệp hai bên tự giới thiệu bản thân, năng lực sản xuất, nhu cầu kết nối giao thương về nông sản và các sản phẩm chế biến về trà, cà phê, nước trái cây… của Lâm Đồng; cũng như các sản phẩm tôm, gạo sạch, rượu, chuối, mật ong, bánh phồng tôm… của tỉnh Cà Mau. Đặc biệt, đại diện Ban Quản lý Chợ Đà Lạt cam kết làm cầu nối hợp tác giữa tiểu thương chợ Đà Lạt, chợ đầu mối nông sản Đà Lạt với doanh nghiệp tỉnh Cà Mau để tiêu thụ các sản phẩm của hai địa phương. 
 
Hội nghị cũng giúp các doanh nghiệp tìm hiểu nhau và tìm kiếm đối tác liên kết tiêu thụ sản phẩm với 14 biên bản ghi nhớ được ký kết; đồng thời, lãnh đạo 2 Trung tâm xúc tiến cũng ký kết chương trình hợp tác trong hoạt động xúc tiến đầu tư thương mại du lịch và hỗ trợ doanh nghiệp.
 
Lãnh đạo 2 Trung tâm Xúc tiến ký kết chương trình hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp
Lãnh đạo 2 Trung tâm Xúc tiến ký kết chương trình hợp tác và hỗ trợ doanh nghiệp
 
Kết thúc Hội nghị, ông Quách Văn Ấn - Giám đốc TTXTĐT và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau, cho biết: Thành công của chương trình “Kết nối giao thương Cà Mau - Lâm Đồng là trên 60 doanh nghiệp hai địa phương có cơ hội giao lưu, trưng bày, quảng bá, tìm hiểu các sản phẩm tiêu biểu có thế mạnh để tìm kiếm cơ hội trong hợp tác, kinh doanh. Ông hy vọng, trong thời gian tới, Cà Mau và Lâm Đồng sẽ tăng cường thúc đẩy các hoạt động thương mại, kết nối giao thương và đưa hàng hóa vào tiêu thụ tại các siêu thị, chuỗi thực phẩm, nhà hàng, khách sạn của hai địa phương ngày một nhiều hơn.
 
Sản phẩm của doanh nghiệp Lâm Đồng thu hút sự chú ý của khách tham quan
Sản phẩm của doanh nghiệp Lâm Đồng thu hút sự chú ý của khách tham quan

 

Cà Mau có đặc sản cua biển Năm Căn, được dán nhãn truy suất nguồn gốc
Cà Mau có đặc sản cua biển Năm Căn, được dán nhãn truy xuất nguồn gốc

 

Cơ quan chức năng và các hiệp hội doanh nghiệp 2 tỉnh chứng kiến các doanh nghiệp ký kết hợp tác
Cơ quan chức năng và các hiệp hội doanh nghiệp 2 tỉnh chứng kiến các doanh nghiệp ký kết hợp tác
LÊ HOA
,