Thành phố mưa bay
19:24 | 11/04/2021
(LĐ online) - Đà Lạt mưa bay. Ngọn gió len lén qua những góc phố. Không gian trầm mặc, sang trọng. Những bước chân nhàn du không ríu vào nhau...
.
 • Nhớ mùa thu Đà Lạt
  Nhớ mùa thu Đà Lạt
  08:15, Thứ Bảy, 10/10/2020 (GMT+7)
  (LĐ online) - Không đi vào thi ca, mùa thu Đà Lạt vẫn khiến bao kẻ lữ hành miên man nhớ với những dấu hiệu riêng của nó.
  .
 • Về thăm dốc phố
  Về thăm dốc phố
  06:18, Thứ Bảy, 29/08/2020 (GMT+7)
  (LĐ online) - Dẫu đã có nhiều người viết nhưng tôi vẫn muốn một lần bày tỏ tình yêu với dốc phố Đà Lạt. Tôi nghĩ, dù hay dở thì hãy cứ nói ra bởi sẽ vô cùng đau khổ nếu yêu mà chẳng thể giãi bày...
  .
 • Cánh phượng hồng ngẩn ngơ…
  Cánh phượng hồng ngẩn ngơ…
  06:10, Thứ Bảy, 06/06/2020 (GMT+7)
  (LĐ online) - Khi lũ chim thức dậy sớm hơn thường lệ để bắt đầu mùa yêu và cất lên bài ca tình tự cũng là lúc những cây phượng hồng ở Đà Lạt bắt đầu thay áo mới.
  .
 • Thương nhớ hoa cau
  Thương nhớ hoa cau
  08:55, Thứ Bảy, 07/03/2020 (GMT+7)
  (LĐ online) - Tháng Ba, Đà Lạt ngát một màu phượng tím mà chẳng hiểu sao lòng tôi lại bồi hồi nhớ tới hoa cau. Một loài hoa cũng nở rộ vào tháng Ba nhưng chẳng bao giờ thấy trên thành phố cao nguyên này.
  .
 • Sứ giả mùa xuân trở về
  Sứ giả mùa xuân trở về
  14:48, Chủ Nhật, 29/12/2019 (GMT+7)
  “Giây phút thiêng liêng đã khởi đầu Trời mơ trong cảnh thật huyền mơ“
  .
 • Mùa thu Đà Lạt trong sắc hoa mimosa
  Mùa thu Đà Lạt trong sắc hoa mimosa
  09:06, Thứ Năm, 10/10/2019 (GMT+7)
  (LĐ online) - “Mimosa, từ đâu em tới? Mimosa, vì sao em tới đất này?“. Câu hỏi truy nguyên nguồn cội có phần cắc cớ của nhạc sĩ Trần Kiết Tường trong một bài hát cùng tên thực ra đó là “lời tình yêu“ mà nhạc sĩ đã dành tặng cho một loài hoa đã “gói“ cả mùa thu Đà Lạt - hoa mimosa.
  .
 • Nhớ mưa trong mưa
  Nhớ mưa trong mưa
  15:06, Thứ Hai, 23/09/2019 (GMT+7)
  (LĐ online) - Lúc nào, mưa cũng khuấy động ký ức tôi. Như vô vàn mũi dao nhỏ bé, vô hình, sắc lẹm, lách vào da thịt, ngoáy sâu vùng tàn tro dĩ vãng, trở tấy vết thương xưa. Lúc nào, mưa cũng cuốn tôi về miền ký ức trinh nguyên, êm đềm, mộng mơ, nhói buốt. Hình ảnh quê hương “khuất bóng hoàng hôn“ tự thủa nào, khoảng trời tuổi thơ yêu dấu, hình ảnh cha một đời tần tảo và em-người đã cho tôi biết thế nào là đắm say, hạnh phúc nhưng cũng là kẻ làm tan vỡ trái tim tôi, khiến tôi bẽ bàng, lưu đày mãi mãi trong ngục tối muộn phiền, băng giá.
  .
 • Nhớ cái Tết trung thu ở làng…
  Nhớ cái Tết trung thu ở làng…
  10:39, Thứ Năm, 12/09/2019 (GMT+7)
  (LĐ online) - Nghe vang vang tiếng trống tùng tùng!
  .
 • Nhớ Đà Lạt của tôi
  Nhớ Đà Lạt của tôi
  14:52, Thứ Năm, 27/06/2019 (GMT+7)
  (LĐ online) - Giữa hạ, tôi có dịp trở lại Đà Lạt. Đà Lạt bây giờ thay đổi nhiều. Trung tâm phố thị dường như chật chội hơn...
  .
 • Chuyện phượng tím
  Chuyện phượng tím
  16:45, Thứ Hai, 06/05/2019 (GMT+7)
  (LĐ online) - Đà Lạt đang bước vào mùa phượng tím thì bất ngờ ngày cuối tháng 4/2019 vừa qua, nhiều người dân phố núi Đà Lạt và du khách tiếc nuối vì cây phượng tím cổ thụ đầu dòng tọa lạc trước lối vào nhà hàng Thủy Tạ (Đà Lạt) bị cơn mưa giông quật gãy. Sau đó trên facebook chia sẻ nhiều hình ảnh cây phượng tím ngã đổ và việc xử lý thu dọn thân cây, cùng nhiều bình luận thể hiện sự tiếc nuối. Nhiều người đưa cả hình ảnh cây phượng tím này khi còn bung sắc tím lãng mạn, cùng những kỷ niệm khó quên khi đến Đà Lạt mùa phượng tím.
  .
 • Đường tàu giữa đôi bờ hư thực
  Đường tàu giữa đôi bờ hư thực
  14:46, Thứ Tư, 03/04/2019 (GMT+7)
  (LĐ online) - Mỗi ngày, con tàu già nua vẫn lầm lũi đi về. Sân ga vẫn còn đây, đường ray còn đó và trên toa vẫn xôn xao tiếng nói cười vậy mà chẳng hiểu vì sao tôi cứ ngỡ đó chỉ là ảo ảnh và từng hồi còi rúc lên giục giã kia cũng chỉ là thứ âm thanh mơ hồ vọng về từ quá khứ. Trong cuộc đời này, có những thứ dù hôm nay vẫn còn đấy nhưng nó chẳng phải là nó nữa. Như người tình cũ, như con chim bị tách khỏi rừng, như con tàu mắc cạn nằm nhớ sóng khơi xa… Con tàu, nhà ga và từng chuyến đi-về ngắn ngủi hôm nay đâu còn là nơi diễn ra những cuộc hội ngộ hội ngộ và chia ly, làm sao đến được những bến bờ xa lắc. Có chăng, nó chỉ là tàn dư còn sót lại của một ký ức huy hoàng, là phương tiện để thỏa mãn chút đam mê, khám phá, tìm về quá khứ của lữ khách mà thôi.
  .
 • Mùa hò hẹn ngắm mai anh đào Đà Lạt
  Mùa hò hẹn ngắm mai anh đào Đà Lạt
  15:15, Thứ Năm, 21/02/2019 (GMT+7)
  (LĐ online) - Hàng năm, khi Đà Lạt chớm mùa nắng lạnh, sắc xuân ùa về trên phố núi, mai anh đào trổ nhụy, đơm hoa màu hồng pha tím sang trọng riêng có ở xứ ngàn hoa. Những cánh hoa mỏng manh lả tả bay trong gió xuân, tạo sức hút lạ kỳ đối với người dân bản địa và du khách thập phương. Đến phố núi mùa xuân để được thư thái dưới sắc hồng quyến rũ mai anh đào Đà Lạt.
  .
 • Khoảnh khắc mùa xuân
  Khoảnh khắc mùa xuân
  16:14, Thứ Sáu, 15/02/2019 (GMT+7)
  (LĐ online) - Thành phố Đà Lạt đang vào “mùa xuân chín“. Mỗi con đường, ngôi nhà, góc phố, khu vườn đều rực rỡ, ngát hương. Mùa xuân Đà Lạt mãi là những khoảnh khắc diệu kỳ, vẫy gọi bước chân lữ khách tìm về để thỏa niềm đắm say.
  .
 • Mùa xuân tản mạn về hoa Đà Lạt...
  Mùa xuân tản mạn về hoa Đà Lạt...
  10:50, Thứ Sáu, 18/01/2019 (GMT+7)
  (LĐ online) - Trải qua 125 hình thành và phát triển, thành phố Đà Lạt được mệnh danh là “vương quốc“ hoa. Hoa đẹp, hoa quý lần lượt theo người Pháp từ châu Âu đến châu Á, theo những cư dân làng hoa Hà Đông - Hà Nội, theo những lớp cư dân Huế, Nghệ An... lên cao nguyên lập miền quê mới. Địa lợi và nhân hòa đã ươm mầm cho xứ sở đào nguyên này thành một miền hoa nhiều hương sắc. Không chỉ là thành phố du lịch có tên trên bản đồ du lịch thế giới, Đà Lạt đã trở thành thành phố Festival Hoa trải qua 7 mùa lễ hội dập dìu khách du khách. Hoa là đại sứ thân thiện giao hòa Đà Lạt gần gũi với bạn bè trong nước và quốc tế...
  .