Trao Kỷ niệm chương và Huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa cho 88 phóng viên

09:01, 06/01/2023
(LĐ online) - Chiều 5/1, tại TP Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trao Kỷ niệm chương và Huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa cho các phóng viên đã hoàn thành chuyến công tác thăm, tặng quà và chúc tết tại các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa).
 
Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 4 Hải quân trao Kỷ niệm chương và Huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa cho các phóng viên
Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 4 Hải quân trao Kỷ niệm chương và Huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa cho các phóng viên
 
Trong thời gian 16 ngày (từ ngày 21/12/2022 đến 5/1/2023), 4 con tàu của Đoàn Công tác đã trở về Quân cảng Cam Ranh vào ngày 5/1/2023, hoàn thành nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa. 
 
Tham gia tác nghiệp tại quần đảo Trường Sa, 88 phóng viên của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trong cả nước đã thực hiện tốt công tác thu thập thông tin và hình ảnh về hoạt động của quân và dân trên các tuyến đảo của quần đảo Trường Sa, góp phần tích cực trong việc tuyên truyền về sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
 
Tham gia cùng đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, ngoài nhiệm vụ chính là thu thập tư liệu tuyên truyền về chủ quyền biển đảo của các phóng viên, còn có các thành viên Câu lạc bộ vì biển đảo quê hương thăm hỏi, động viên, tặng quà, giao lưu văn nghệ với quân và dân trên các đảo.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 4 Hải quân, nhấn mạnh: Đây là chuyến công tác dài ngày trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, sẽ đọng lại những cung bậc cảm xúc khó quên đối với các phóng viên, nhất là các phóng viên lần đầu tham gia đoàn công tác. Nhưng bằng sự quyết tâm, sự cố gắng, nhiệt huyết; mà trong sâu thẳm mỗi người còn là tình yêu biển đảo, tình yêu Tổ quốc, tình yêu thương quân và dân trên quần đảo Trường Sa của mỗi cán bộ chiến sĩ trên tàu và các thành viên trong đoàn, chuyến công tác trên quần đảo Trường Sa đã thành công tốt đẹp. 
 
Quá trình thu thập thông tin, viết bài của các phóng viên về cuộc sống của quân và dân trên quần đảo Trường Sa đã, đang và sẽ góp phần mang hơi ấm, tình cảm của đất liền ra với cán bộ, chiến sĩ tại các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa; đồng thời, cũng mang tiếng nói của cán bộ, quân và dân tại các điểm đảo về với Nhân dân cả nước cũng như kiều bào ở nước ngoài…
 
LÊ HOA